Uống nước hoa hướng dương giảm đau đẻ
Đi đâu cũng nghe mấy bà bầu rỉ tai nhau: uống nước mía để
em bé sinh ra được hồng hào, ăn trứng ngỗng cho em bé
thông minh, đi bộ nhiều sau này sẽ dễ sinh, sinh bệnh viện
này tốt hơn bệnh viện kia. Và nếu muốn khi chuyển dạ
không bị đau thì ngay bây giờ nên mua hoa hướng dương
(hoa mặt trời) về nấu nước mà uống.
Uống nước hoa hướng dương giảm đau đẻ? (google image)
Mang thai lần đầu được hai tháng, nhưng khi nghe nói "trên
đời này đau nhất là đau đẻ", chị Phan Thị Mỹ Linh, ngụ ấp
Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bồn chồn mãi
không yên. Ngày nào, chị cũng đi hỏi người lớn tuổi, rồi
hỏi các tiệm thuốc tây có thuốc gì uống để không đau khi
chuyển dạ. Cuối cùng, chị phải dậy từ 5 giờ sáng để lên
thành phố tìm mua phương thuốc "đẻ không đau".
Lần lượt hỏi ở các quầy thuốc tây không có, chị tìm sang
các tiệm thuốc bắc. Một ông chủ tiệm thuốc nằm trên
đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5) tư vấn cho chị: mua
hoa hướng dương khô về nấu nước uống, sau này chuyển
dạ sinh sẽ không đau đâu. Mừng vì nghĩ mình đã tìm gặp
đúng thuốc, hôm ấy chị mua hết hai trăm ngàn hoa hướng
dương khô mang về nấu uống mười ngày. Hết rồi chị lại
đón xe lên thành phố mua. Cứ như vậy, chị Linh uống nước
hoa hướng dương trong suốt bảy tháng. Tuy nhiên, theo lời
chị Linh kể lại thì khi tới giờ chuyển dạ, chị cũng đau
không kém gì những sản phụ nằm cùng phòng đợi sinh như
chị
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 113_9154.pdf