Sự giải thích về dị ứng protein động vật

Nghiên cứu mới giải thích tại sao

nhiều người dị ứng sữa bò hơn sữa

ngựa. Mối quan hệ của protein thực

phẩm động vật với protein con

người. xác định nó có thể là nguyên

nhân gây dị ứng hay không. Theo

nghiên cứu mới của các nha khoa

học từ vịên nghiên cứu thực phẩm

ở Norwic và trường Đại học Dược

của Vienna.

pdf7 trang | Chia sẻ: lelinhqn | Lượt xem: 1481 | Lượt tải: 1download
Nội dung tài liệu Sự giải thích về dị ứng protein động vật, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Sự giải thích về dị ứng protein động vật Nghiên cứu mới giải thích tại sao nhiều người dị ứng sữa bò hơn sữa ngựa. Mối quan hệ của protein thực phẩm động vật với protein con người. xác định nó có thể là nguyên nhân gây dị ứng hay không. Theo nghiên cứu mới của các nha khoa học từ vịên nghiên cứu thực phẩm ở Norwic và trường Đại học Dược của Vienna. Hình sữa ngựa Theo lý thuyết tất cả các protein đều trở nên gây dị ứng, nhưng nghiên cứu thấy rằng các protein thực phẩm động vật như là những cất gây dị ứng phụ thuộc vào khoảng cách tiến hóa của chúng tương đương với con người. “Điều này giải thích tại sao con người dị ứng với sữa bò nhưng có thể thích ứng với sữa ngựa nhưng không thích ứng với sữa dê”. Bác sĩ Clare Mills của viện nghiên cứu thực phẩm cho rằng “Các protein trong sữa ngựa là xác định được trên 66% protein sữa người trong khi đó các chất dị ứng từ bò và dê là ít hơn 53% các protein người”. Chúng tôi thấy toàn bộ chỉ có protein thực phẩm là xác định ít nhất 54% tương đương người có thể trở nên dị ứng”. Sữa bò và trứng gà mái là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến dị ứng ở những đứa trẻ trong khi đó các chất dị ứng thực phẩm động vật gây ảnh hưởng nhất ở người lớn là cá và hải sản. Vì thời gian đầu, các nhà nghiên cứu thấy phần lớn các chất dị ứng thực phẩm động vật có thể được phân ra thành một trong 3 họ protein. Các tropomyosin-protein phát hiện trong mô cơ là họ quan trọng nhất. Bác sĩ Heimo Breiteneder của Trường Đại học dược ở Vienna cho rằng. “Các tropomyosin trong hữu nhủ, cá và chim là xác định ít nhất 90% là tropomyosin người và không có báo cáo dị ứng ”. Trái lại các tropomyosin dị ứng là có tất cả động vật không xương sống chẳng hạng như các côn trùng, các loài giáp xác và giun tròn là chỉ có 55% đồng nhất con người. Các protein có sẵn từ họ thực phẩm dị ứng động vật. Các protein này trong chim và hữu nhủ thì không dị ứng trong khi đó ếch và cá có thể là nguyên nhân gây dị ứng. Họ thứ 3 thực phẩm động vật gây dị ứng, casein có ở trong sữa trong tất cả động vật hữu nhủ. Các nhà nghiên cứu không những phân tích sữa từ thỏ, chuột, lạc đà mà còn phân tích cừu, dê, bò và ngựa. Trong các phân tích trước của các chất dị ứng thực phẩm thực vật công bố vào năm 2005, các nhà nghiên cứu thấy rằng hầu hết phụ thuộc vào số lượng lớn protein giới hạn. Nghiên cứu sẽ làm cho dễ dàng xác định các chất dị ứng mới và giúp giải thích chúng gây đáp ứng miễn dịch cao như thế nào. Bác sĩ Mills cho “các đáp ứng miễn dịch trong một vài chất dị ứng thực phẩm động vật chẳng hạng như các tropomyosin không xương sống trở nên đáp ứng miễn dịch tự động và những điều này cần xem xét khi phát triển liệu pháp chữa trị dị ứng ” Reference: Evolutionary distance from human homologues reflects allergenicity of animal food proteins. John A. Jenkins, Heimo Breiteneder, E. N. Clare Mills. Published online by the Journal of Allergy and Clinical Immunology on October 16 2007. Note: This story has been adapted from material provided by Norwich BioScience Institutes. Nguyễn Trọng Bình

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfsu_giai_thich_ve_di_ung_protein_dong_vat_536.pdf