Trong y học cổ truyền, rượu thuốc cũng có rất nhiều công dụng giúp các
“đấng mày râu” có thêm một vũ khí để phòng và chống các trục trặc không mong
muốn trong đời sống tình dục được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong bài viết
này chúng tôi xin giới thiệu rượu thuốc ôn thận tráng dương để bạn đọc tham khảo
và áp dụng.
7 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1309 | Lượt tải: 0
Nội dung tài liệu Rượu ôn thận tráng dương, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Rượu ôn thận tráng dương
Long nhãn
Trong y học cổ truyền, rượu thuốc cũng có rất nhiều công dụng giúp các
“đấng mày râu” có thêm một vũ khí để phòng và chống các trục trặc không mong
muốn trong đời sống tình dục được nhiều người quan tâm hơn cả. Trong bài viết
này chúng tôi xin giới thiệu rượu thuốc ôn thận tráng dương để bạn đọc tham khảo
và áp dụng.
Thành phần và cách chế
Nhân sâm 20g, hoàng kỳ 40g, long nhãn 9 quả, dâm dương hoắc 50g, nhục
thung dung 30g, phục linh 40g, kỷ tử 50g, mã tiền chế 5g, cam thảo 20g, rượu
trắng 2.500 ml, đường phèn 200g, mật ong 100g.
Các vị thuốc rửa sạch, thái vụn, tất cả cho vào bình ngâm với rượu cùng
mật ong và đường phèn, đậy thật kín, để chỗ râm mát, mỗi ngày lắc nhẹ một lần,
sau chừng 15 ngày là dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 ml trước khi ăn
hoặc trước khi ngủ tối.
Chú ý: mã tiền là vị thuốc rất độc nên cần chế biến thật cẩn thận: ngâm
nước gạo 1 ngày, 1 đêm, sau đó cạo bỏ vỏ, bỏ mầm, thái mỏng, tẩm dầu vừng 1
ngày rồi sao cho vàng đậm. Tốt nhất là nên mua mã tiền đã chế tại các cơ sở đông
dược chính danh.
Công dụng: Ôn thận tráng dương, dùng làm rượu thuốc bồi bổ rất tốt cho
những người bị suy giảm ham muốn tình dục do nhiều nguyên nhân khác nhau
thuộc thể Mệnh môn hoả suy biểu hiện bằng các triệu chứng mệt mỏi, sợ lạnh, tay
chân lạnh, dễ bị cảm phong hàn, sắc mặt nhợt, lưng đau gối mỏi, dễ vã mồ hôi, ăn
kém, chậm tiêu, suy giảm ham muốn tình dục, khi giao hợp hay vã mồ hôi, đại tiện
lỏng nát, tiểu tiện trong dài, miệng nhạt chất lưỡi nhợt...
Trong phương, nhân sâm tính ấm, vị ngọt, có công dụng đại bổ nguyên khí,
ích thận, tráng dương, bổ tỳ, ích phế, sinh tân chỉ khát, dùng để chữa chứng thận
dương hư, mệnh môn hoả suy, trong thành phần hoá học có chứa ginsenosid có tác
dụng làm hưng phấn vỏ thượng thận, thúc đẩy công năng các tuyến sinh dục, làm
tăng tiết các hormon sinh dục.
Hoàng kỳ, dâm dương hoắc và nhục thung dung cũng là những vị thuốc có
công dụng bổ dương ích khí, ôn thận tráng dương, ôn kinh tán hàn, làm tăng tác
dụng của nhân sâm.
Long nhãn, phục linh, kỷ tử có tác dụng làm dịu bớt tính cay nóng dễ làm
hao âm tổn dịch của các vị thuốc tráng dương, mặt khác còn có công dụng bồi bổ
thận âm, kiện kỳ an thần, giúp thận dương không mất nguồn để sinh hoá.
Mã tiền vị đắng, tính hàn, có độc, có công dụng thông lạc chỉ thống, khi đã
chế biến sẽ làm giảm độ độc, giúp cho hai kinh Can và Thận được ôn ấm và thông
thoáng. Trong thành phần hoá học, mã tiền có chứa strychnin là chất có tác dụng
làm hưng phấn thần kinh trung ương, trung tâm cảm giác của vỏ đại não và tuỷ
sống, do đó cũng làm hưng phấn trung tâm hoạt động tình dục. Rượu trắng để dẫn
thuốc, thông lạc bổ dương. Cam thảo, đường phèn và mật ong để điều hoà các vị
thuốc, trợ giúp tỳ vị, dưỡng âm sinh tân và tạo nguồn sinh hoá.
Chú ý: Loại rượu này nên uống từ ít đến nhiều, tuyệt đối không được uống
quá mức. Khi dùng, cần phối hợp với các biện pháp trị liệu khác về tâm lý tinh
thần để làm tăng hiệu quả. Khi đã đạt được hiệu quả thì nên giảm dần lượng rượu,
không nên uống lâu ngày. Nên ăn giảm chất cay, ăn nhiều hoa quả và thịt.
Canh ngẩu pín tráng dương
Món ăn từ ngẩu pín bò.
Nhiều khi thương đấng lang quân gày gò ốm yếu, sức lực không được bền
bỉ (thậm chí còn mắc các chứng bệnh "thầm kín"!), các quý bà không biết nên bồi
bổ cho họ bằng món ăn gì vừa thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại
được phong độ của "cánh mày râu". Xin được mạo muội mách nước cho các phu
nhân một trong những món ăn có hiệu quả có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng
dương.
Nguyên liệu
Ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng
tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì
chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.
Cách chế
Ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa
sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt
gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào
nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho
thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành
phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm
đặc biệt.
Công dụng
Trong bài, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường
dương mạnh cốt ; thịt gà vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ ích ngũ tạng, bồi đắp
hư tổn, kiện tỳ vị, cường gân cốt và thịt dê tính nóng, vị ngọt, có công dụng ôn bổ
tỳ vị và can thận. Các loại thực phẩm phối hợp với nhau tạo nên công dụng ôn
thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo
của món Canh ngẩu pín bò tráng dương. Bằng việc dùng món canh này thường
xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những đấng lang quân bị suy nhược
cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh,
liệt dương, muộn con...và chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn
nguyện!
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- ruou_on_than_trang_duong_1022.pdf