Màng tế bào và tế bào chất

 - Là màng lipoprotein

 - Thành phần hóa học: Lipid, protein, carbohydrat

 + Lipid: (cấu trúc cơ bản) gồm Phospholipid (55%); Cholesterol (25-30%); Glycolipid (18%); acid béo kị nước (2%).

 + Protein: (chức năng đặc hiệu) gồm Protein xuyên màng (70%); Protein ngoại vi (30%)

 + Carbohydrat: (tạo lớp áo mang điện tích âm). Là những oligosaccharid gắn thành nhánh bên ngoài tế bào. Hình thành quá trình glycosyl hóa (glycoprotein; glycolipid).

 

pptChia sẻ: NamTDH | Lượt xem: 1105 | Lượt tải: 1download
Nội dung tài liệu Màng tế bào và tế bào chất, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptmang_te_bao_va_te_bao_chat_16p__178.ppt
Tài liệu liên quan