Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 4: Công nghệ gia công sơ bộ

Những đặc điểm cấu trúc hóa học của mô cá có ảnh hưởng lớn tới tiến trình muối cá chủ yếu là sự trao đổi các chất trong hệ dung dịch muối và cá. Do thẩm thấu và khuếch tán các chất có trong dung dịch muối (NaCl, H2O) và trong cá (H2O, các chất chứa nito), qua khoảng thời gian nhất định hệ này chuyển thành cân bằng tương đối.

Quá trình muối có thể chia thành hai giai đoạn: muối (sự thẩm thấu) và chín tới. Giai đoạn cuối cùng đặc trưng cho các loại cá chứa một lượng lớn chất béo

pdf53 trang | Chia sẻ: zimbreakhd07 | Lượt xem: 1133 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Giáo trình Công nghệ chế biến thịt cá - Chương 4: Công nghệ gia công sơ bộ, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf57.pdf
Tài liệu liên quan