Đề tài Enzyme Amylase
Amylase hay còn gọi là diatase là một enzyme có ý nghĩavề mặt sinh lý, thương mại và lịch sử, Enzyme này có cả trong động vật lẫn thực vật, và được tinh sạch từ malt vào năm 1835 bởi Anselme Payen và Jean Persoz.
Amylase thuộc nhóm Enzyme thuỷ phân, xúc tác sự phân giải các liên kết glucoside nội phân tử trong các polysaccharide với sự tham gia của nước.
Amylase thuỷ phân tinh bột, glycogen và dextrin thành glucose, maltose, và dextrin hạn chế.
Amylase trong nước bọt còn được gọi là ptyalin, Enzyme này bắtt đầu thuỷ phân tinh bột từ miệng và quá trình này hoàn tất ở ruột non nhờ amylase của tuyến tụy mà đôi khi còn được gọi là amylopsin.
Amylase của malt thuỷ phân tinh bột lúa mạch thành disaccharide làm cơ chất cho quá trình lên men bởi nấm men, phân bố rộng rãi trong tự nhiên và là một trong những loại enzyme được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, y tế và nhiều lĩnh vực kinh tế khác, đặc biệt là trong các nghành công nghiệp thực phẩm để làm lỏng tinh bột.
Amylase được thu nhận từ hạt nảy mầm, mầm mốc, nấm men, vi khuẩn, trong đó amylase được thu nhận từ malt với số lượng nhiều nhất, chủ yếu dùng trong sản xuất bia.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- seminar UD enzyme amylase.doc
- seminar UD enzyme amylase.pdf