Quán cafe Cóc Pro có diện tích sử dụng khoảng 60m2, vỉa hè rộng 2m và đặc biệt quán sử dụng mặt bằng của gia đình nên không tốn tiền thuê mặt bằng.
- Quán được đặt ở vị trí gần trường Đại Học, nơi có nhiều sinh viên, đặc biệt với phong cách Xì tin phù hợp với giới trẻ, những bản nhạc sôi động. sẽ thu hút lượng khách sinh viên đến đây khá đông
9 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1036 | Lượt tải: 0
Nội dung tài liệu Đề tài Chiến lược kinh doanh áp dụng thực tiễn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Mục đích nghiên cứu: - Hiện nay cafe là nhu cầu thiết yếu của mọi người, một ly café buổi sáng sẽ giúp ta có được sự tỉnh táo, sảng khoái trước khi bắt đầu công việc trong ngày mới. - Quán cafe là nơi để mọi người đến để giải trí, thư giãn, giải quyết công việc, giao lưu. - Đặc biệt nếu bạn là sinh viên, hoặc đã tôt nghiệp ra trường nhưng chưa có việc làm thì 1 quán café cóc là ý tưởng kinh doanh khá tốt và phù hợp. - Từ những ý tưởng trên Quán café Cóc Pro ra đời. A. Giới thiệu sơ lược về quán cafe Cóc Pro - Quán cafe Cóc Pro có diện tích sử dụng khoảng 60m2, vỉa hè rộng 2m và đặc biệt quán sử dụng mặt bằng của gia đình nên không tốn tiền thuê mặt bằng. - Quán được đặt ở vị trí gần trường Đại Học, nơi có nhiều sinh viên, đặc biệt với phong cách Xì tin phù hợp với giới trẻ, những bản nhạc sôi động... sẽ thu hút lượng khách sinh viên đến đây khá đông. B. Phương pháp xác định giá trị thực tế của một ly cafe. 1. Cơ sở lý luận: Vốn cố định: là toàn bộ giá trị ứng ra được đầu tư vào tài sản cố định, không thay đổi khi sản lượng thay đổi, tham gia vào nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh. Vốn lưu động: là toàn bộ giá trị ứng ra để tham gia vào một chu kỳ sản xuất kinh doanh và thay đổi khi sản lượng thay đổi. 2. Áp dụng lý thuyết để xác định giá thành thực tế của 1 ly cafe. a. Tài sản cố định: Hao mòn tài sản cố định tính trên 01 ly cafe: 14.000.000 PI = = 77,78 đ 5*365*100 b. Tài sản lưu động: Hao mòn tài sản lưu động tính trên 01 ly cafe: 1.150.000 PI = = 6,39 đ 5*365*100 c. Chi phí nguyên liệu: (tính trên 1 ngày) Chi phí nguyên liệu tính trên 01 ly cafe: 110.000 PI = = 1.100 đ 100 d. Các chi phí khác: Các chi phí khác tính trên 01 ly cafe: 4.000.000 PI = = 1.333,4 đ 30*100 Như vậy: Qua quá trình tính toán ta thấy: - Giá thành thực tế của 1 ly café là: (77,78+6,39+1.100+1.333,4)=2.517,57đ - Giá bán 1 ly café là 4.000đ - Lợi nhuận thu được của 1 ly café là: ( 4.000 – 2.517,57 ) = 1.482,43 đ C. Kết luận: - Với chi phí bỏ ra ban đầu là 15.150.000đ không quá nhiều và phù hợp với túi tiền sinh viên. - Lợi nhuận thu về ít nhất gần 4,5 triệu đồng 1 tháng. - Một quán café Cóc Pro khá lý tưởng phải không các bạn?
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- vuong_9134.ppt