Chương Trình Sức Khoẻ Môi Trường của Quận Cam – Việc Bảo Vệ Thực Phẩm : cách lấy được con dấu Pass

Mục đích của khoá huấn luyện này là cung cấp cho các nhân viên điều hành cơ sở thực phẩm của Quận Cam mọi thông tin họ cần để lấy được con dấu PASS.

Khoá huấn luyện bao gồm:

Các trường hợp vi phạm lớn và lý do treo giấy phép

Nguyên nhân dẫn tới các trường hợp vi phạm này

Những biện pháp tích cực

 

ppt34 trang | Chia sẻ: lelinhqn | Lượt xem: 1646 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem trước 20 trang nội dung tài liệu Chương Trình Sức Khoẻ Môi Trường của Quận Cam – Việc Bảo Vệ Thực Phẩm : cách lấy được con dấu Pass, để xem tài liệu hoàn chỉnh bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cách lấy được con dấu PASS Các biện pháp tăng cường đối với Con Dấu Thông Báo Kiểm Tra bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng Mười, 2009 Chương Trình Sức Khoẻ Môi Trường của Quận Cam – Việc Bảo Vệ Thực Phẩm Cách Lấy Được Con Dấu PASS Lịch Trình Mục đích của khoá huấn luyện này Sơ lược về Các Con Dấu Thông Báo Kiểm Tra mới Các vi phạm lớn Các mối nguy hiểm tức thời đối với sức khỏe Các Câu Hỏi & Giải Đáp Cách Lấy Được Con Dấu PASS Mục đích của khoá huấn luyện này là cung cấp cho các nhân viên điều hành cơ sở thực phẩm của Quận Cam mọi thông tin họ cần để lấy được con dấu PASS. Khoá huấn luyện bao gồm: Các trường hợp vi phạm lớn và lý do treo giấy phép Nguyên nhân dẫn tới các trường hợp vi phạm này Những biện pháp tích cực Sơ lược về Các Con Dấu Kiểm Tra Mới Bắt đầu từ ngày 1 tháng Mười, 2009 Cải tiến “Hình thức” Các Con Dấu Kiểm Tra để chữ nổi bật hơn và thông điệp rõ ràng hơn. Có 3 Con Dấu Kiểm Tra - Được thêm vào là Con Dấu Kiểm Tra “Closed” (“Đóng Cửa”). Con Dấu Kiểm Tra Với Chữ PASS Con Dấu Kiểm Tra có chữ PASS được cấp cho một cơ sở “Tuân Thủ Điều Căn Bản”. “Tuân Thủ Điều Căn Bản” = Vi phạm lớn hai lần hay dưới hai lần giữa lúc kiểm tra. Lặp lại tối thiểu những vi phạm nhỏ Có Chứng Chỉ An Toàn Thực Phẩm được chấp thuận và còn hiệu lực. Khoảng 75% cơ sở thực phẩm hiện không bị buộc tái kiểm tra. Chúng tôi muốn đạt 100%! Con Dấu REINSPECTION DUE - Pass (CHỜ TÁI KIỂM TRA ĐỂ ĐƯỢC THÔNG QUA) Được trao cho một cơ sở không tuân theo điều luật căn bản. Được yêu cầu sửa đổi những vụ vi phạm khiến thức ăn có thể gây bệnh, nhưng đã được định ngày tái kiểm tra để bảo đảm cơ sở tiếp tục tuân theo luật. Hơn hai lần vi phạm lớn đã được yêu cầu sửa đổi tại chỗ. Lặp lại những vi phạm nhỏ nhiều lần. Không có giấy chứng chỉ an toàn thực phẩm Hiện tại có khoảng 23% cơ sở thực phẩm nhận được Con Dấu này. Con Dấu CLOSED (ĐÓNG CỬA) Được cấp phát khi một cơ sở bị treo giấy phép vệ sinh do những nguy hại tức thời cho sức khoẻ và cơ sở đó được lệnh tạm thời đóng cửa. Một khi sự nguy hại cho sức khoẻ được tháo gỡ và giấy phép được phục hồi, con dấu CLOSED (ĐÓNG CỬA) sẽ được gỡ ra và thay bằng con dấu thích hợp. Nhân viên của cơ sở thực phẩm không được tháo bỏ con dấu. Chỉ xảy ra chưa tới 1.5% trong các cơ sở thực phẩm. Cách Để Được Con Dấu PASS Dành cho tất cả Các Con Dấu đến từ sự Kiểm Tra: Con dấu phải được trưng bày ở nơi dễ thấy, gần cửa ra vào mặt tiền cơ sở. Nếu Con Dấu Kiểm Tra biến mất, bị đánh cắp, hay hư hỏng, hãy liên lạc với kiểm tra viên của quý vị để thay con dấu mới. Chỉ kiểm tra viên mới được quyền gỡ bỏ hoặc thay thế Con Dấu Kiểm Tra. Cách Thức Có Được Con Dấu Pass Làm thế nào để có được con dấu PASS? Tránh các trường hợp vi phạm lớn Vi phạm lớn có nghĩa “Một vi phạm [Bộ Luật Bán Lẻ Thực Phẩm California] gây nguy hiểm tức thời cho sức khỏe và có lệnh lập tức đóng cửa cơ sở thực phẩm hoặc lập tức sửa đổi. Những Vi Phạm Lớn Được Phát Hiện Trong Năm 2008 Dùng Chất Khử Trùng Không Đúng Nồng Độ / Phương Pháp Số lần vi phạm này khá cao do nhiều sự vi phạm rơi vào loại vi phạm này. Chùi rửa dụng cụ nhà bếp/máy móc không đúng cách Xài lại khăn lau/Thiếu thùng đựng chất khử trùng dành cho khăn lau Vệ Sinh Đúng Cách Tất cả dụng cụ nhà bếp và đồ thiết bị phải được rửa, tráng và khử trùng đúng cách. 100 ppm Cl 200 ppm phần tư a-mo-ni-ắc 160°F nếu là dĩa đựng có sử dụng máy rửa chén đĩa. Hong khô dụng cụ nhà bếp và các bề mặt, đừng dùng khăn lau. Giữ Vệ Sinh Khăn Lau Sau khi dùng một khăn sạch để lau, quý vị chọn một trong hai: Bỏ nó vào thùng đựng đồ giặt Chứa nó trong chiếc thùng đựng chất khử trùng Giữ khăn lau trong thùng giữa mỗi lần xài. Giữ dung dịch trong thùng ở mức một trong hai: 100 ppm clorine 200 ppm phần tư a-mo-ni-ắc Thay dung dịch khi đã dơ hoặc mực thuốc khử trùng giảm nồng độ. Máy Rửa Chén Bị Hư Cơ phận của máy rửa chén buộc phải thực hiện ba bước: rửa, tráng và khử trùng. Các máy rửa chén có nhiệt độ thấp dùng chất clorine làm thuốc khử trùng và phải giữ nồng độ 50 ppm Clorine. Các máy rửa chén có nhiệt độ cao dùng nhiệt độ để khử trùng buộc phải nâng nhiệt độ nơi những vật dụng làm bếp được rửa tối thiểu là 160°F. Khi máy rửa chén bị hư, đồ dùng nhà bếp cần rửa phải được rửa bằng tay đúng cách. Thiếu Nước Có Thể Uống Được Nguồn nước uống được phải luôn luôn có sẵn trong toàn cơ sở. Nước uống được cần để nấu nướng và lau chùi. Nếu vì bất cứ lý do gì nguồn nước bị ngừng hay bị ô nhiễm, quý vị phải lập tức ngưng bất kỳ việc phục vụ và chế biến thực phẩm nào . Nước Ấm (< 100°F ) Nước ấm cần để rửa tay, rửa dụng cụ làm bếp và các bề mặt đúng cách. Buộc phải có nước nóng ở nhiệt độ tối thiểu là 120°F trên toàn cơ sở. Giấy phép vệ sinh bị thu hồi nếu nhiệt độ xuống dưới 100°F. Nếu quý vị thấy có trở ngại về nước nóng, lập tức gọi thợ sửa ống nước và ngưng việc phục vụ cũng như chế biến thức ăn. Nghẽn Hệ Thống Ống Cống Nước cống tập trung vi khuẩn có hại có thể làm con người bị bệnh. Những đồ thừa thải thường làm ống cống hay lưới chặn dầu mỡ không hoạt động. Điều có thể xảy ra: Trong cơ sở, cống bị ứ nước. Bên ngoài, nước thải tràn vào cống dành để thoát nước mưa. Truyền Sự Ô Uế Xảy ra việc truyền sự ô uế khi vi khuẩn được chuyển từ một sản phẩm gia súc còn sống sang thực phẩm có thể ăn ngay. Ngăn việc truyền ô uế bằng cách: Dùng thớt riêng Chế biến thực phẩm chưa nấu chín sau khi chế biến các loại thực phẩm khác Rửa, tráng và khử trùng dụng cụ làm bếp sau khi sử dụng Cất Giữ Thực Phẩm Không Đúng Cách Chứa thực phẩm không đúng cách là sự vi phạm lớn, nếu bất cứ lúc nào các sản phẩm gia súc chưa nấu chín (như thịt, thịt gia cầm và trứng) không được đậy kín nhưng lại được giữ bên trên các loại rau trái tươi hay thức ăn có thể ăn ngay cũng không được đậy kín. Chứa tất cả các sản phẩm gia súc chưa nấu chín bên dưới và cách xa các thức ăn khác. Duy Trì Nhiệt Độ Những Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Gây Nguy Hiểm (PHF) Các Loại Thực Phẩm Có Khả Năng Bị Nguy Hiểm (PHF) là các loại thực phẩm đòi hỏi phải có sự kiểm soát nhiệt độ để bảo đảm vi khuẩn gây bệnh không sản sinh nhanh chóng. Giữ các loại thực phẩm đó bên ngoài vùng nguy hiểm: 42°F – 134°F. Trường hợp phát hiện PHF không được chế biến đúng cách và ở vùng nhiệt độ nguy hiểm là sự vi phạm lớn. Làm Lạnh Đúng Cách Các Phương Pháp Làm Lạnh Được Chấp Nhận: Dùng đá chườm và quậy thường xuyên. Đặt thực phẩm trong những đồ đựng thấp cạn. Chia thực phẩm ra các phần nhỏ hơn. Dùng dụng cụ làm lạnh nhanh. (ví dụ như máy làm lạnh với tốc độ nhanh) Thêm đá lạnh như một thành phần của món thực phẩm. Sử dụng các thanh đá lạnh. Nấu Không Đúng Cách Các sản phẩm động vật phải được nấu đến nhiệt độ tối thiểu để bảo đảm các vi khuẩn độc hại bị tiêu diệt. Nấu ở các nhiệt độ thích hợp: Gà vịt – 165°F Thịt Xay – 155°F Cá, Trứng, Thịt Heo và Thịt Cừu – 145°F Hâm lại thức ăn còn dư lại đến 165°F Hâm Thực Phẩm Không Đúng Cách Bất kỳ loại thực phẩm nào sắp được hâm lại và giữ bằng dụng cụ giữ ấm phải được hâm nóng nhanh chóng: tới 165°F Trong vòng 2 giờ đồng hồ Các dụng cụ được chấp thuận để hâm nóng: Lò vi ba (microwave) Lò nướng Lò nướng thông thường Cách Thức Kiểm Soát Sức Khoẻ Cộng Đồng Bằng Thời Gian (TPHC) Sự Kiểm Soát Sức Khỏe Cộng Đồng (TPHC) Bằng Thời Gian cho phép PHF được để ở nhiệt độ trong phòng tới 4 giờ đồng hồ. Các loại thực phẩm được kiểm soát bằng thời gian (TPHC) phải được dán đúng nhãn. Phải giữ bản kế hoạchTPHC tại cơ sở. Món ăn theo kế hoạch TPHC phải được vứt bỏ sau 4 giờ đồng hồ. Rửa Tay Đúng Cách Phải rửa tay bằng xà bông và nước ấm: Khi quý vị tới làm việc và trước khi chạm vào thực phẩm hoặc dụng cụ làm bếp. Sau khi dùng nhà vệ sinh. Sau khi hắt hơi hoặc ho. Sau khi chạm vào bất kỳ phần nào của cơ thể, không phải là phần hở của cánh tay đã được rửa sạch trước đó. Sau khi cầm các sản phẩm động vật chưa nấu chín. Sau khi làm bất kỳ việc gì không liên quan tới thực phẩm (ví dụ đi đổ rác, rửa dụng cụ nhà bếp và máy móc bị dơ, ăn hay uống hoặc chạm vào thuốc trừ giống vật gây hại). Cần rửa tay từ 10 tới 15 giây. Bằng thời gian hát bài “Happy Birthday” hai lần. Thiếu Bồn Rửa Tay/Không Tới Gần Được Phải luôn luôn có một bồn rửa tay trong bất cứ khu chế biến thực phẩm nào. Phải được trang bị vòi nước ấm và lạnh, xà bông và khăn giấy. Bồn rửa tay phải được giữ sao để không bị chặn và dễ đến gần. Có, có bồn rửa tay ở đây! Ăn/Uống/Hút Thuốc Lá Ăn, uống hoặc hút thuốc lá bên trong một cơ sở thực phẩm là sự vi phạm lớn. Không được hút thuốc lá bên trong tòa nhà. Nhân viên không được ăn hoặc uống trong các khu vực chế biến hoặc cất giữ thực phẩm. Nhân viên có thể ăn hoặc uống trong một khu vực được qui định, tránh nơi chế biến thực phẩm. Được dùng đồ đựng nước uống có nắp đậy và ống hút, miễn là để chúng cách xa khu vực chế biến và cất giữ thực phẩm. Nhân Viên Bị Bệnh/Vết Cắt/Lở Loét Những nhân viên có bất cứ các triệu chứng này không nên làm việc gần thực phẩm, máy móc hoặc dụng cụ làm bếp còn sạch: Ói mửa Tiêu chảy Sốt Ho và hắt hơi không kiểm soát được Bất cứ vết cắt hoặc lở loét cần được băng lại và che bằng bao tay. Bọ Gián Hoạt Động trong Khu Vực Quan Trọng Hoạt động của loài bọ gián bao gồm nhưng không chỉ giới hạn: Những con gián còn sống Xác gián Dấu vết Các bọc trứng Da bị lột Hoạt Động của Loài Gặm Nhấm Trong Khu Vực Quan Trọng Bằng chứng hoạt động của bọ chuột gồm nhưng không giới hạn trong: Bọ chuột còn sống Xác bọ chuột Phân bọ chuột Các Dấu Hiệu Chà Xát Các Vết Gặm Nhấm Các Vệt Nước Tiểu (quan sát bằng đèn cực tím) www.ocfoodinfo.com Quá trình 2 năm hoạt động của mỗi cơ sở trong Quận Cam Các vi phạm lớn và nhỏ Bất cứ hành động chỉnh đốn nào Danh sách các trường hợp đóng cửa mỗi tháng Bản sao của tờ báo cáo dưới dạng PDF Danh Sách những người thắng Giải Thưởng Xuất Sắc Cập nhật tin tức y tế và thông tin sản phẩm bị thu hồi Giải Thưởng Xuất Sắc Giải Thưởng Xuất Sắc được trao cho các cơ sở thực phẩm duy trì được các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm cao nhất. Những cơ sở thực phẩm phải mở cửa liên tục một năm cũng như Không có những vi phạm lớn Trung bình từ 6 vụ vi phạm nhỏ đổ xuống Có ít nhất một nhân viên có bằng chế biến thực phẩm. Theo lịch trình trong năm có ít nhất 2 lần kiểm tra theo thông lệ. HÃY THAM GIA! Hội Đồng Cố Vấn An Toàn Thực Phẩm Quận Cam (FSAC) là một tổ chức dành cho những người điều khiển dịch vụ thực phẩm. Nhận biết và lên tiếng những khu vực gây lo lắng và thách thức trong vấn đề an toàn thực phẩm. Khuyến khích sự cộng tác chặt chẽ với Chương Trình Bảo Vệ Thực Phẩm Quận Cam. Để biết thêm chi tiết cách để trở nên thành viên có phiếu bầu và tiếng nói , xin vào trang mạng điện toán của FSAC tại www.ocfoodinfo.com Để Biết Thêm Thông Tin Liên lạc với thanh tra viên của quý vị hoặc giám thị của họ. Robert Curtis (714) 433 – 6103 rcurtis@ochca.com Trang mạng của Chương Trình Bảo Vệ Thực Phẩm Quận Cam:www.ocfoodinfo.com Từ đây đến hết tháng 11 có lớp “Cách Để Lấy Được Con Dấu Pass” được mở mỗi tháng 2 lần Lớp bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, Tiếng Quảng Đông và tiếng Đại Hàn Lớp học miễn phí Thắc Mắc

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptfood_howtopass_vt_495.ppt
Tài liệu liên quan