Có tên khoa học: Fagus Crenata
Đây là loại cây có xuất xứ ở Nhật Bản và
giống như cây dẻ gai của Châu Âu
(F.sylvatica), song có vỏ cây màu xám tro và
lá hẹp hơn.
Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào đầu mùa xuân,
với 70% đất 10% than bùn, và 20% cát to hay
vật liệu tương đương.
3 trang |
Chia sẻ: lelinhqn | Lượt xem: 1159 | Lượt tải: 0
Nội dung tài liệu Cây sồi trắng Nhật Bản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cây sồi trắng Nhật
Bản
Có tên khoa học: Fagus Crenata
Đây là loại cây có xuất xứ ở Nhật Bản và
giống như cây dẻ gai của Châu Âu
(F.sylvatica), song có vỏ cây màu xám tro và
lá hẹp hơn.
Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào đầu mùa xuân,
với 70% đất 10% than bùn, và 20% cát to hay
vật liệu tương đương.
Xén tỉa và giằng dây : Việc xén tỉa hệ thống rễ
lần đầu phải được làm cùng lúc với việc thay
chậu tỉa bớt rễ cây dần dần từng bước, lặp lại
thao tác này cách mỗi hai năm cho đến khi cây
đạt được chiều cao như ý. Xén tỉa tán lá để tạo
hình dáng
vào cuối mùa xuân, chỉ chừa lại 2 - 3 lá. Xác
định vị.trí của thân và các cành cây từ mùa xuân
cho đến mùa thu, cẩn thận bảo quản phần vỏ
cây.
Bón phân: Cách 20 - 30 ngày từ đầu mùa xuân
cho đến thùa thu, tạm ngưng thao tác này
khoảng một tháng vào giữa mùa hè.
Lưu ý: Không được để cho đất bị khô.ráo hẳn.
Bởi vì đây là loại cây có sự phát triển mạnh ở
đầu chót, nên các cành cần phải được xén tỉa
cân đối và mạnh tay hơn về phía ngọn ngõ hầu
kích thích sự phát triển phần cây ở phía dưới.
Có thể ngắt bỏ lá cây từ đầu đến giữa tháng sáu,
song chỉ đối với những cây khỏe mạnh và dược
bón phân đầy đủ
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- cay_soi_trang_nhat_ban_6681.pdf