Cây sồi trắng Nhật Bản

Có tên khoa học: Fagus Crenata

Đây là loại cây có xuất xứ ở Nhật Bản và

giống như cây dẻ gai của Châu Âu

(F.sylvatica), song có vỏ cây màu xám tro và

lá hẹp hơn.

Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào đầu mùa xuân,

với 70% đất 10% than bùn, và 20% cát to hay

vật liệu tương đương.

pdf3 trang | Chia sẻ: lelinhqn | Lượt xem: 1159 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Cây sồi trắng Nhật Bản, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Cây sồi trắng Nhật Bản Có tên khoa học: Fagus Crenata Đây là loại cây có xuất xứ ở Nhật Bản và giống như cây dẻ gai của Châu Âu (F.sylvatica), song có vỏ cây màu xám tro và lá hẹp hơn. Thay chậu: Cách 2 - 3 năm vào đầu mùa xuân, với 70% đất 10% than bùn, và 20% cát to hay vật liệu tương đương. Xén tỉa và giằng dây : Việc xén tỉa hệ thống rễ lần đầu phải được làm cùng lúc với việc thay chậu tỉa bớt rễ cây dần dần từng bước, lặp lại thao tác này cách mỗi hai năm cho đến khi cây đạt được chiều cao như ý. Xén tỉa tán lá để tạo hình dáng vào cuối mùa xuân, chỉ chừa lại 2 - 3 lá. Xác định vị.trí của thân và các cành cây từ mùa xuân cho đến mùa thu, cẩn thận bảo quản phần vỏ cây. Bón phân: Cách 20 - 30 ngày từ đầu mùa xuân cho đến thùa thu, tạm ngưng thao tác này khoảng một tháng vào giữa mùa hè. Lưu ý: Không được để cho đất bị khô.ráo hẳn. Bởi vì đây là loại cây có sự phát triển mạnh ở đầu chót, nên các cành cần phải được xén tỉa cân đối và mạnh tay hơn về phía ngọn ngõ hầu kích thích sự phát triển phần cây ở phía dưới. Có thể ngắt bỏ lá cây từ đầu đến giữa tháng sáu, song chỉ đối với những cây khỏe mạnh và dược bón phân đầy đủ

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfcay_soi_trang_nhat_ban_6681.pdf