Canxi với thai phụ

“Khi mang thai, người mẹ không được cung cấp đủ lượng canxi

sẽ lấy lượng canxi thiếu đó từ chính xương của cơ thể mẹ, ảnh hưởng đến

ông Tan Thiam Chye, bác sĩ Sản phụ khoa của BV Bà mẹ và Trẻ em (Sin

Khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến bào thai (google image

Cũng theo bác sĩ Tan, khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến b

thai kì và 80% quá trình này xảy ra trong 3 tháng cuối.

pdf6 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1513 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Canxi với thai phụ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Canxi với thai phụ (bau.vn) “Khi mang thai, người mẹ không được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết mỗi ng sẽ lấy lượng canxi thiếu đó từ chính xương của cơ thể mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe sau n ông Tan Thiam Chye, bác sĩ Sản phụ khoa của BV Bà mẹ và Trẻ em (Singapore) cho biết. Khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến bào thai (google image) Cũng theo bác sĩ Tan, khoảng 30g canxi được chuyển từ cơ thể mẹ đến b thai kì và 80% quá trình này xảy ra trong 3 tháng cuối. Vai trò của canxi Khi mang thai, bé trong bụng mẹ rất cần canxi để xây dựng xương và răng kh vai trò quan trọng trong quá trình phát triển tim, hệ thần kinh, cơ, góp ph bạn không cung cấp đủ canxi, thai nhi sẽ lấy canxi từ xương của cơ thể mẹ v sức khỏe của bạn sau này. Một nghiên cứu khoa học của các bác sĩ chuyên khoa Tim m là các bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi cũng cho thấy, nếu mẹ thu nạp đủ l khi mang thai thì bé sinh ra cũng giảm nguy cơ bị huyết áp cao và đau tim trong tươ Hàm lượng canxi cần thiết - Phụ nữ trên 18 tuổi: 1000 miligram (mg)/ngày trước, trong và sau khi mang thai. - Phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống: 1300mg. Ngay cả khi đã sinh con hoặc cai sữa cho bé, bạn cũng cần chú ý đến lượng canxi thu nạp h Chúng ta cần canxi và các chất khoáng để giữ cho hệ xương luôn khoẻ, bảo vệ c loãng xương khi bước vào tuổi trung niên. Nguồn thực phẩm giàu canxi Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm hàng đầu giàu canxi. Ngoài ra, các th cá, ngũ cốc, nước trái cây, đậu nành, bánh mì, đồ uống được làm từ gạo, hải sản… cũng chứa rất nhiều canxi. Dưới đây là bảng thành phần canxi có trong các loại thực phẩm, giúp bạn dễ d lượng canxi thu nạp từ các bữa ăn mỗi ngày: Tên thực phẩm Lượng thực phẩm Sữa không kem 200ml Sữa chua hoa quả tách béo 200ml Cá mòi (hầm nhừ nguyên xương) 85g Nước cam 200ml Pho mát gruye 30g Pho mát Ý 30g Cá hồi đóng hộp (hầm nhừ nguyên xương) 85g Rau bina (chân vịt) đã chế biến 100ml Củ cải xanh đã chế biến 100ml Bánh ngô 2 cái Vừng 1 thìa Quả hạnh 100g Sữa chua 175ml Sữa chua đông lạnh 100ml Kem 100ml Sữa đậu nành 200ml Đậu phụ 100ml Cá trắng nhỏ 100g Cá trồng 100g Sữa sôcôla 100g Bánh mỳ 100g Bông cải xanh 200ml Những lưu ý khi uống viên nang canxi Phụ nữ có thai thường được khuyên uống viên nang canxi. Nhà dinh dưỡng học Yondi Lee tại tổ chức Ascension Healing (Singapore) khuyên chị em nên uống viên nang canxi vì “ R lượng canxi cần thiết từ chế độ ăn hàng ngày”. Bà Lee cũng cho biết thêm, ch canxi với kẽm và vitamin B để cơ thể có thể hấp thụ được hoàn toàn. Chia nhỏ số lượng thành nhiều lần trong ngày: Nếu bạn đang uống viên nang canxi thì hãy chia l thuốc uống một ngày ra làm nhiều lần, vì cơ thể chỉ có thể hấp thu khoảng 500mg canxi một lú Không uống quá liều: Bổ sung canxi khi mang thai là điều rất cần thiết. Tuy nhi quá liều vì dễ dẫn đến tác dụng ngược. Thu nạp quá nhiều canxi dễ khiến bạn bị táo bón, gia tăng nguy cơ sỏi thận, cản trở cơ thể hấp thu sắt và kẽm từ các loại thực phẩm khác. L thể một ngày từ tất cả các nguồn (thực phẩm, viên nang, nước) không nên quá 2500mg/ngày. (Nư khoáng đóng chai chứa khoảng 208mg/ lít). Uống đúng thời điểm: Viên nang canxi được sản xuất từ nhiều hợp chất chứa canxi, hầu hết l citrate và canxi carbonate. Canxi citrate là dạng cơ thể dễ hấp thu nhất và có th Canxi carbonate có hàm lượng canxi cao, tuy nhiên chất này đòi hỏi dạ d hoà tan nên tốt nhất, bạn hãy uống viên nang trong bữa ăn. Chọn loại không chì: Khi mua viên nang bổ sung canxi, bạn cũng cần đọc kĩ nh số loại chứa một lượng nhỏ chì (viên nang được sản xuất từ xương bột, san hô hay dolomite) có thể có hại cho thai nhi. Để chắc chắn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để chọn loại không ch Thùy Linh (dịch) | Sức khỏe

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf19_1873.pdf
Tài liệu liên quan