Tùy thuộc vào nhu cầu trong thai kỳ mà các bà Bầu nên
chọn cho mình từng loại thực phẩm thích hợp. Tham khảo
thực đơn từ những hoa quả và thực phẩm dưới đây:
Rau củ vẫn luôn là thực phẩm tốt cho bà Bầu
Dâu tây:Chứa nhiều hàm lượng lớn các vitaminC,
cácbonhydrat, kẽm, folate, chất xơ tốt cho phự nữ mang
thai. Ngoài ra, chất phytonutrient có trongdâu tây còn có
khả năng bảo vệ tế bào.
Quả lựu:Lựu chứa nhiều kali, vitamin C, polyphenol và
vitamin B6. là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà
bầu. Bác sĩ Lan ( BV Phụ sản TW) cho biết: Lượng chất
chống ôxy hóa trong quả lựu cao gấp 2 đến 3 lần so với
rượu vang và trà xanh.
11 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1284 | Lượt tải: 0
Nội dung tài liệu Các loại quả và thực phẩm tốt cho bà Bầu, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Các loại quả và thực phẩm tốt cho bà Bầu
Tùy thuộc vào nhu cầu trong thai kỳ mà các bà Bầu nên
chọn cho mình từng loại thực phẩm thích hợp. Tham khảo
thực đơn từ những hoa quả và thực phẩm dưới đây:
Rau củ vẫn luôn là thực phẩm tốt cho bà Bầu
Dâu tây: Chứa nhiều hàm lượng lớn các vitaminC,
cácbonhydrat, kẽm, folate, chất xơ tốt cho phự nữ mang
thai. Ngoài ra, chất phytonutrient có trong dâu tây còn có
khả năng bảo vệ tế bào.
Quả lựu: Lựu chứa nhiều kali, vitamin C, polyphenol và
vitamin B6. là những chất dinh dưỡng cần thiết cho bà
bầu. Bác sĩ Lan ( BV Phụ sản TW) cho biết: Lượng chất
chống ôxy hóa trong quả lựu cao gấp 2 đến 3 lần so với
rượu vang và trà xanh.
Quả sung: Chứa rất nhiều chất xơ, tương tự bất kỳ một loại
rau xanh hay quả tươi nào; hàm lượng kali cao hơn quả
chuối, khá nhiều canxi và chất sắt.
Sầu riêng: Nhiều vitamin C (chiếm 32%), folate (9%) và
magiê (8%) (trong 100g). Có thể nói, đây là một loại quả
rất tốt cho thai phụ. Do sầu riêng chứa nhiều năng lượng
nên những bà bầu có nguy cơ thừa cân hạn chế ăn quả này.
Dưa hấu: Chứa tới 91% là nước, giàu chất chống ôxy hoá,
vitamin A, C, kali, magiê. Loại quả này cũng giúp thai phụ
chống lại tình trạng mất nước, giúp xoa dịu những cơn ợ
nóng, buồn nôn.
Nước Cà rốt: Nước ép cà rốt được xem như một loại nước
ép bổ dưỡng hàng đầu vì nó có chứa hàm lượng lớn beta-
carotene, vitamin B, kali, canxi, coban và những khoáng
chất bổ dưỡng khác.
Lưu ý: không nên uống quá nhiều loại nước ép cà rốt vì
lượng beta- carotene quá lớn sẽ gây hại cho gan và da.
Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên
uống nhiều hơn 0,5 lít nước ép cà rốt mỗi ngày.
Sữa chua: Sữa chua không chỉ tốt cho tiêu hóa mà là một
loại thần dược đối với các chị em phụ nữ. Mà nó cũng rất
cần thiết cho bà bầu do có chứa nhiều canxi, viatmin B và
kẽm, lượng canxi có trong sữa chua lớn hơn so với lượng
canxi có trong sữa.
Thịt trâu: Thường nạc và có đặc điểm được rất nhiều phụ
nữ ưa thích: nhiều chất sắt và ít mỡ hơn nhiều so với thịt
bò. Như vậy, nó có thể cung cấp nhiều năng lượng mà
không làm tăng cân.
Cá hồi: Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường được
khuyên nên ăn nhiều cá để trí não của bé có thể phát triển
hoàn hảo nhất.Trong cá hồi có chứa những loại chất béo rất
có lợi như DHA - loại chất béo giúp hỗ trợ quá trình phát
triển hệ thần kinh cũng như não của bé.
Chính vì thế, khi chế độ ăn của người mẹ được bổ sung
thêm cá hồi vào thực đơn, đồng nghĩa với việc tăng hàm
lượng DHA trong nguồn sữa mẹ, giúp các tế bào của não
bé phát triển.
Thịt bò nạc: Chế biến món ăn từ nguyên liệu là thịt bò nạc
sẽ giúp tăng cường hàm lượng chất sắt trong cơ thể bà Bầu.
Tuyết Minh
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 76_5438.pdf