Biến chứng tim mạch trên bệnh nhân đái tháo đường (kỳ 2)
Nhờ chuyên gia dinh dưỡng thiết kế chế độ ăn hợp lý:
Bao gồm: mỗi ngày ăn ít nhất 14 grams chất xơ cho mỗi 1,000 calories .
Thức ăn giàu chất xơ có thể giúp hạ thấp cholesterol trong máu.cám yến mạch,
cháo,bột yến mạch,ngũ cốc nguyên hạt, hạt hay đậu hà lan khô( như là đậu tây,
đậu điểm, đậu đũa ), trái cây,và rau tươi là những thức ăn cung cấp nhiều chất
xơ. Nên tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn dần dần để tránh rối loạn tiêu hóa.
Giảm bớt mỡ bảo hòa . Mỡ bảo hòa làm tăng cholesterol trong máu. Mỡ
bảo hòa có nhiều trong thịt, da gà,vịt , bơ, sản phẩm từ dầu dừa, dầu cọ.
Giữ cholesteroltrong chế độ ăn ít hơn 300 milligrams mỗi ngày. Cholesterol
có nhiều trong thịt , sản phẩm từ sữa và trứng.
Giữ số lượng chất béo dạng trans trong chế độ ăn là thấp nhất . Chất béo
dạng trans làm tăng cholesterol trong náu . Hạn chế ăn bánh,snack, thức ăn bỏ lò
thương mại, bánh trộn, bắp rang bơ, thức ăn chiên và những thức ăn chế biến với
dầu mỡ.Thêm vào đó, bơ margarine cũng chứa mỡ dạngtrans.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- bien_chung_tim_mach_tren_benh_nhan_dai_thao_duong_ky_2.pdf