Báo cáo Đánh giá tác động môi trường dự án nhà máy sấy hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Thủy sản là một nguồn nguyên liệu quan trọng của công nghiệp thực
phẩm. Động vật thủy sản đã cung cấp cho con người nguồn đạm phong phú. Nước
ta nằm ở phía Tây Biển Đông, có bờ biển dài 3.260 km. Biển Việt Nam thuộc
vùng nhiệt đới nên nguồn nguyên liệu rất đadạng và có cả bốn mùa. Ngành hải
sản đang trên đà phát triển để trở thành một trong các ngành sản xuất sản phẩm
xuất khẩu quan trọng.
Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có tiềm năng lớnvề thủy hải sản. Đánh bắt và
chế biến hải sản là một ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh. Hiện nay tình
trạng các bãi phơi cá phân bố tản mạn xen giữa khu dân cư ở khu vực thành phố
Vũng Tàu và một số khu dân cư trong tỉnh gâyô nhiễm môi trường đến mức báo
động. Hơn nữa, việc chế biến hải sản bằng biện pháp sấy làm tăng giá trị dinh
dưỡng và giá trị kinh tế của sản phẩm. Do vậy, theo tinh thần công văn số
707/CV.UBT ngày 11-4-1996 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về
việc lập dự án xây dựng nhà máy sấy tổng hợp, dự án xây dựng nhà máy sấy tỉnh
Bà Rịa - Vũng Tàu đã hình thành.
Phát triển sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường là điều cần phải quan
tâm đối với các nhà sản xuất. Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường và theo các văn
bản hướng dẫn của Nhà nước, các thành viênthành lập công ty TNHH kết hợp
cùng với Trung Tâm Bảo Vệ Môi Trường xây dựng báo cáo đánh giá tác động
môi trường cho Nhà máy Sấy Hải sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Báo cáo này là cơ sở khoa học cho các cơ quan chức năng về bảo vệ môi
trường trong việc thẩm định, giám sát và quản lý các hoạt động sản xuất chế biến
hải sản của Nhà máy Sấy Hải sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Báo cáo cũng giúp
cho Công ty có những thông tin cần thiết để chọn lựa các giải pháp tối ưu nhằm
khống chế ô nhiễm và bảo vệ môi trường trong khu vực.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- dtm_nha_may_say_hai_san_baria_5766.pdf