Bài giảng Ích lợi của việc trồng rau, hoa

Liên hệ nghề trồng hoa, rau ở phường Hòa Cường

Hoạt động 2 :

GV hướng dẫn HS tìm hiểu điều kiện, khả năng phát triển cây rau, hoa ở nước ta

GV tổ chức HS học nhóm 4

- Vì sao nên trồng nhiều rau, hoa?

- Vì sao có thể trồng rau, hoa quanh năm và trồng khắp mọi nơi?

 

doc2 trang | Chia sẻ: NamTDH | Lượt xem: 1120 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu Bài giảng Ích lợi của việc trồng rau, hoa, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kỹ thuật (31) ÍCH LỢI CỦA VIỆC TRỒNG RAU, HOA I-Mục tiêu -HS biết ích lợi của việc trồng rau, hoa - Yêu thích công việc trồng rau, hoa II-Đồ dùng -Tranh ảnh một số loại rau, hoa -Tranh minh họa ích lợi của việc trồng rau, hoa III- Hoạt động dạy học Hoạt động của thầy Hoạt động của trò Bài cũ Nêu các mũi khâu đã học GV nhận xét ghi điểm Bài mới Hoạt động 1 : GV hướng dẫn HS tìm hiểu lợi ích của việc trồng rau, hoa GV treo tranh hình 1, hướng dẫn quan sát Quan sát hình 1 nêu lợi ích của việc trồng rau : Gia đình em thường sử dụng những loại rau nào? Rau được sử dụng như thế nào trong bữa ăn hàng ngày ở nhà em? Rau còn dùng để làm gì? GV tóm tắt và bổ sung Tương tự như với rau, GV đặt câu hỏi cho HS tìm hiểu lợi ích của hoa GV tóm tắt và bổ sung Các điều kiện về khí hậu, đất đai ở nước ta rất thuận lợi cho cây rau, hoa phát triển quanh năm. Nghề trồng hoa ở nước ta rất phát triển Liên hệ nghề trồng hoa, rau ở phường Hòa Cường Hoạt động 2 : GV hướng dẫn HS tìm hiểu điều kiện, khả năng phát triển cây rau, hoa ở nước ta GV tổ chức HS học nhóm 4 Vì sao nên trồng nhiều rau, hoa? Vì sao có thể trồng rau, hoa quanh năm và trồng khắp mọi nơi? GV chốt ý và bổ sung như ghi nhớ SGK Yêu cầu 1 HS đọc ghi nhớ Củng cố, dặn dò - Nhận xét tiết học - Hướng dẫn HS đọc trước bài : “Vật liệu và dạy trồng rau, hoa” HS nêu Hoạt động nhóm + 2 dãy 1, 3 : tìm hiểu rau + 2 dãy 2, 4 : tìm hiểu hoa HS quan sát hình 1 SGK HS : rau làm thức ăn hàng ngày cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết làm thức ăn cho vật nuôi HS kể theo nhóm 2 luộc, xào, nấu xuất khẩu, chế biến thực phẩm HS quan sát hình 2 và trả lời theo SGK HS thảo luận nhóm 4 1 HS đọc SGK/45

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docKy thuat (T31).doc
Tài liệu liên quan