9 thực phẩm tốt nhất cho chị em trong những "ngày ấy"

Các chị em có thể tham khảo và sử dụng 9 thực phẩm tốt

nhất dưới đây để ngăn chặn và giảm thiểu những khó chịu

ngày ấy nhé!

Hầu hết mọi phụ nữ đều gặp phải những triệu chứng của sự mệt

mỏi, chuột rút, đau bụng, nhức đầu, các vấn đề về tiêu hóa, thay

đổi tâm trạng trước và trong thời kỳ kinh nguyệt.

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn và điều trị các triệu

chứng trên là có một chế độ ăn uống lành mạnh. Các chị em phụ

nữ có thể tham khảo và sử dụng 9 loại thực phẩm tốt nhất dưới

đây:

pdf8 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1162 | Lượt tải: 0download
Nội dung tài liệu 9 thực phẩm tốt nhất cho chị em trong những "ngày ấy", để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
9 thực phẩm tốt nhất cho chị em trong những "ngày ấy" Các chị em có thể tham khảo và sử dụng 9 thực phẩm tốt nhất dưới đây để ngăn chặn và giảm thiểu những khó chịu ngày ấy nhé! Hầu hết mọi phụ nữ đều gặp phải những triệu chứng của sự mệt mỏi, chuột rút, đau bụng, nhức đầu, các vấn đề về tiêu hóa, thay đổi tâm trạng trước và trong thời kỳ kinh nguyệt. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn và điều trị các triệu chứng trên là có một chế độ ăn uống lành mạnh. Các chị em phụ nữ có thể tham khảo và sử dụng 9 loại thực phẩm tốt nhất dưới đây: Các loại đậu Hàm lượng chất xơ cao của đậu Hà Lan cũng như các loại đậu nói chung làm giảm triệu chứng sung huyết của chuột rút, giải phóng chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng tiêu hóa, giảm thiểu táo bón và tiêu chảy. Các loại cây họ đậu cũng là một nguồn vitamin B tốt có tác dụng ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi trong thời kỳ kinh nguyệt. Rau xanh Rau xanh có chứa hàm lượng các chất magiê, canxi và kali khá cao – làm giảm và ngăn chặn sự co thắt dẫn đến đau co thắt. Đồng thời các khoáng chất này làm dịu và trung hòa cảm xúc, giảm bớt khó chịu. Những loại rau có màu xanh đậm cũng chứa một lượng vitamin K cao, là chất cần thiết làm đông máu và ngăn ngừa chảy máu quá mức. Axit béo omega-3 Một nhóm các chất giống như nội tiết tố trong cơ thể gọi là prostaglandin có liên quan đến các cơn co thắt cơ bắp và đau bụng kinh. Một cách để ngăn chặn tác động của prostaglandin là tiêu thụ lượng axit béo omega-3 có trong cá hồi, quả óc chó và hạt lanh. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có chế độ ăn uống với lượng omega-3 cân bằng thường có triệu chứng kinh nguyệt nhẹ nhàng hơn. Dứa Theo một báo cáo gần đây, một bộ phận phụ nữ trẻ tiêu thụ lượng mangan thấp có lượng kinh nguyệt tăng lên đến 50%, do đó các bác sĩ khuyến cáo trong những ngày “đèn đỏ” phụ nữ nên tăng cường hàm lượng mangan để giảm bớt cảm giác đau tức và khó chịu. Dứa là loại trái cây tiêu biểu có chứa nhiều khoáng chất đó, đồng thời cũng chứa hàm lượng bromelain cao - là loại enzim thực vật giúp thư giãn cơ bắp, ngăn ngừa hiện tượng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt. Trà Thay vì sử dụng những loại nước uống có chứa cafein gây ra sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt nhiều hơn, hãy uống trà bởi thức uống này cũng là một nguồn mangan tuyệt vời. Trà gừng rất hữu ích trong việc làm giảm buồn nôn và đầy hơi, còn đặc tính của trà hoa cúc làm giảm co thắt cơ và căng thẳng có thể dẫn đến lo lắng và khó chịu. Nước Thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính của triệu chứng sung huyết mà đặc trưng là chuột rút, cơ thể chậm chạp và uể oải. Cách tốt nhất để giảm hiện tượng này là tăng tiêu thụ nước nếu không cơ thể sẽ có những ảnh hưởng xấu. Ngũ cốc Một nghiên cứu của các bác sĩ người Anh chỉ ra rằng ăn một lượng nhỏ tinh bột cách ba giờ một lần và trong vòng một giờ trước khi đi ngủ chống lại được các triệu chứng PMS ở 70% phụ nữ. Ngũ cốc là nguồn bổ sung thêm magiê, làm giảm căng thẳng thần kinh cơ, vitamin nhóm B và vitamin E chống lại hiện tượng mệt mỏi và trầm cảm. Sữa chua Sữa chua có chứa men vi sinh thúc đẩy một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Nếu tiêu thụ gấp đôi lượng canxi, 1300mg thay vì 600mg, sẽ làm giảm bớt sự khó chịu kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì thịt và các sản phẩm làm từ sữa có chứa axit arachidonic - chất làm tăng sản xuất prostaglandin gây co cứng, nên các chị em phụ nữ có thể lựa chọn những sản phẩm có chứa canxi không chế biến từ sữa như bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi đóng hộp với xương và các loại thực phẩm giàu canxi khác như ngũ cốc và các loại nước ép.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf8_9892.pdf
Tài liệu liên quan