Các chị em có thể tham khảo và sử dụng 9 thực phẩm tốt
nhất dưới đây để ngăn chặn và giảm thiểu những khó chịu
ngày ấy nhé!
Hầu hết mọi phụ nữ đều gặp phải những triệu chứng của sự mệt
mỏi, chuột rút, đau bụng, nhức đầu, các vấn đề về tiêu hóa, thay
đổi tâm trạng trước và trong thời kỳ kinh nguyệt.
Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn và điều trị các triệu
chứng trên là có một chế độ ăn uống lành mạnh. Các chị em phụ
nữ có thể tham khảo và sử dụng 9 loại thực phẩm tốt nhất dưới
đây:
8 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1162 | Lượt tải: 0
Nội dung tài liệu 9 thực phẩm tốt nhất cho chị em trong những "ngày ấy", để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
9 thực phẩm tốt nhất
cho chị em trong những
"ngày ấy"
Các chị em có thể tham khảo và sử dụng 9 thực phẩm tốt
nhất dưới đây để ngăn chặn và giảm thiểu những khó chịu
ngày ấy nhé!
Hầu hết mọi phụ nữ đều gặp phải những triệu chứng của sự mệt
mỏi, chuột rút, đau bụng, nhức đầu, các vấn đề về tiêu hóa, thay
đổi tâm trạng trước và trong thời kỳ kinh nguyệt.
Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn và điều trị các triệu
chứng trên là có một chế độ ăn uống lành mạnh. Các chị em phụ
nữ có thể tham khảo và sử dụng 9 loại thực phẩm tốt nhất dưới
đây:
Các loại đậu
Hàm lượng chất xơ cao của đậu Hà Lan cũng như các loại đậu nói
chung làm giảm triệu chứng sung huyết của chuột rút, giải phóng
chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, cân bằng tiêu hóa, giảm thiểu táo
bón và tiêu chảy.
Các loại cây họ đậu cũng là một nguồn vitamin B tốt có tác dụng
ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi trong thời kỳ kinh nguyệt.
Rau xanh
Rau xanh có chứa hàm lượng các chất magiê, canxi và kali khá cao
– làm giảm và ngăn chặn sự co thắt dẫn đến đau co thắt. Đồng thời
các khoáng chất này làm dịu và trung hòa cảm xúc, giảm bớt khó
chịu.
Những loại rau có màu xanh đậm cũng chứa một lượng vitamin K
cao, là chất cần thiết làm đông máu và ngăn ngừa chảy máu quá
mức.
Axit béo omega-3
Một nhóm các chất giống như nội tiết tố trong cơ thể gọi là
prostaglandin có liên quan đến các cơn co thắt cơ bắp và đau bụng
kinh.
Một cách để ngăn chặn tác động của prostaglandin là tiêu thụ
lượng axit béo omega-3 có trong cá hồi, quả óc chó và hạt lanh.
Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ có chế độ ăn uống với lượng
omega-3 cân bằng thường có triệu chứng kinh nguyệt nhẹ nhàng
hơn.
Dứa
Theo một báo cáo gần đây, một bộ phận phụ nữ trẻ tiêu thụ lượng
mangan thấp có lượng kinh nguyệt tăng lên đến 50%, do đó các
bác sĩ khuyến cáo trong những ngày “đèn đỏ” phụ nữ nên tăng
cường hàm lượng mangan để giảm bớt cảm giác đau tức và khó
chịu.
Dứa là loại trái cây tiêu biểu có chứa nhiều khoáng chất đó, đồng
thời cũng chứa hàm lượng bromelain cao - là loại enzim thực vật
giúp thư giãn cơ bắp, ngăn ngừa hiện tượng chuột rút trong thời kỳ
kinh nguyệt.
Trà
Thay vì sử dụng những loại nước uống có chứa cafein gây ra sự
khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt nhiều hơn, hãy uống trà bởi
thức uống này cũng là một nguồn mangan tuyệt vời.
Trà gừng rất hữu ích trong việc làm giảm buồn nôn và đầy hơi, còn
đặc tính của trà hoa cúc làm giảm co thắt cơ và căng thẳng có thể
dẫn đến lo lắng và khó chịu.
Nước
Thiếu nước là một trong những nguyên nhân chính của triệu chứng
sung huyết mà đặc trưng là chuột rút, cơ thể chậm chạp và uể oải.
Cách tốt nhất để giảm hiện tượng này là tăng tiêu thụ nước nếu
không cơ thể sẽ có những ảnh hưởng xấu.
Ngũ cốc
Một nghiên cứu của các bác sĩ người Anh chỉ ra rằng ăn một lượng
nhỏ tinh bột cách ba giờ một lần và trong vòng một giờ trước khi
đi ngủ chống lại được các triệu chứng PMS ở 70% phụ nữ.
Ngũ cốc là nguồn bổ sung thêm magiê, làm giảm căng thẳng thần
kinh cơ, vitamin nhóm B và vitamin E chống lại hiện tượng mệt
mỏi và trầm cảm.
Sữa chua
Sữa chua có chứa men vi sinh thúc đẩy một hệ tiêu hóa khỏe mạnh
và là nguồn cung cấp canxi dồi dào. Nếu tiêu thụ gấp đôi lượng
canxi, 1300mg thay vì 600mg, sẽ làm giảm bớt sự khó chịu kinh
nguyệt.
Tuy nhiên, vì thịt và các sản phẩm làm từ sữa có chứa axit
arachidonic - chất làm tăng sản xuất prostaglandin gây co cứng,
nên các chị em phụ nữ có thể lựa chọn những sản phẩm có chứa
canxi không chế biến từ sữa như bông cải xanh, cải xoăn, cá hồi
đóng hộp với xương và các loại thực phẩm giàu canxi khác như
ngũ cốc và các loại nước ép.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 8_9892.pdf