Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế
độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho
tim mạch có chiết xuất từ dầu ôliu thì hiếm có
trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ôliu nguyên chất, hay những sản phẩm chiết xúc
thực vật khác như: lạc, mè, cọ
6 trang |
Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1193 | Lượt tải: 1
Nội dung tài liệu 8 thực phẩm tốt cho tim mạch, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
8 thực phẩm tốt cho tim mạch
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế
độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho
tim mạch có chiết xuất từ dầu ôliu thì hiếm có
trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ô-
liu nguyên chất, hay những sản phẩm chiết xúc
thực vật khác như: lạc, mè, cọ…
Cá hồi là loại thực phẩm giàu axit béo, omega-3.
Cá hồi
Là loại thực phẩm giàu axit béo và omega-3, cá hồi
có tác dụng làm giảm huyết áp và giúp máu nhanh
đông. Dùng món này hai lần mỗi tuần sẽ giúp giảm
thiểu nguy cơ đột quỵ vì đau tim đến một phần ba.
"Cá hồi chứa astaxanthin carotenoid, là một chất
chống oxy hoá rất mạnh, nhưng nên chọn mua loại cá
hồi tự nhiên, vì cá nuôi thường bị nhiễm thuốc trừ sâu
hoặc kim loại nặng", ông Stephen, chuyên gia tim
mạch phân tích.
Nếu bạn không thích ăn cá hồi? Những loại cá giàu
dinh dưỡng tương đương khác như cá thu, cá ngừ,
cá trích, cá mòi cũng có những hiệu quả tương tự cho
hệ tuần hoàn của bạn.
Trái bơ
Bạn nên bổ sung bơ vào khẩu phần hàng ngày để
tăng hàm lượng thực phẩm tốt cho tim mạch. Với
thành phần chứa các chất béo không no, bơ giúp làm
giảm mức cholesterol trong cơ thể.
"Bơ là một loại trái cây tuyệt vời", tiến sĩ Sinatra nhận
định. "Chúng cho phép bạn hấp thu nhóm chất
carotene, đặc biệt là beta-carotene và lycopene, rất
cần thiết cho sức khỏe tim mạch."
Dầu ôliu
Dầu ôliu chứa rất nhiều các chất béo không no, giúp
làm giảm lượng cholesterol, từ đó giảm nhẹ nguy cơ
bệnh tim.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế độ
ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho tim
mạch như dầu ôliu thì hiếm có trường hợp tử vong vì
bệnh tim. Nên dùng dầu ô-liu nguyên chất, hay những
sản phẩm chứa dầu tương tự như: lạc, mè, cọ…
Cây họ dâu
Dâu tây giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và ung
thư. Nguồn: Images.
Dâu tây hay bất cứ loại quả nào trong nhà họ dâu đều
chứa nhiều chất chống kích thích thần kinh, giúp giảm
thiểu nguy cơ bệnh tim và ung thư.
"Mâm xôi và dâu xanh là hai loại đặc biệt tốt", ông
Sinatra nói. "Nhưng tất cả các loại dâu đều rất có ích
cho sức khỏe tim mạch của bạn" .
Các loại đậu
Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình
bạn với các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay đậu
ván. Chúng đều chứa rất nhiều axit béo omega-3,
canxi, và những chất xơ hòa tan.
Rau bó xôi
Bó xôi giúp giữ tim bạn hoạt động trong tình trạng tốt
nhất nhờ chứa nhiều chất lutein, folate, kali, và chất
xơ.
Nên tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn hàng
ngày để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho
trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy, những
người ăn rau mỗi ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh
tim đến 25% so với những người không ăn rau.
Các loại hạt có dầu
Hạt dưa, hạt bí, hạt mè... là những loại hạt giàu chất
xơ, axit béo omega-3 và omega-6, chỉ cần dùng một
ít trong số các loại hạt có thể hỗ trợ cho trái tim của
bạn rất hiệu quả. Dùng chung với một bát hạt ngũ cốc
hay bột yến mạch cho bữa điểm tâm mỗi ngày của
gia đình!
Đậu nành
Đậu nành có thể giúp làm giảm cholesterol. Vốn chứa
ít chất béo bão hòa, đậu nành là nguồn protein rất dồi
dào cho những khẩu phần ăn tốt cho tim mạch.
Sữa đậu nành cũng là một bổ sung tuyệt vời vào bát
ngũ cốc hay bột yến mạch bạn đang dùng. Bạn nên
chú ý đến hàm lượng muối trong các sản phẩm có
đậu nành vì một số loại được thêm natri vào khi chế
biến, rất dễ làm tăng huyết áp.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
- 8_thuc_pham_tot_cho_tim_mach_947.pdf