8 thực phẩm tốt cho tim mạch

Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế

độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho

tim mạch có chiết xuất từ dầu ôliu thì hiếm có

trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ôliu nguyên chất, hay những sản phẩm chiết xúc

thực vật khác như: lạc, mè, cọ

pdf6 trang | Chia sẻ: oanh_nt | Lượt xem: 1180 | Lượt tải: 1download
Nội dung tài liệu 8 thực phẩm tốt cho tim mạch, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
8 thực phẩm tốt cho tim mạch Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho tim mạch có chiết xuất từ dầu ôliu thì hiếm có trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ô- liu nguyên chất, hay những sản phẩm chiết xúc thực vật khác như: lạc, mè, cọ… Cá hồi là loại thực phẩm giàu axit béo, omega-3. Cá hồi Là loại thực phẩm giàu axit béo và omega-3, cá hồi có tác dụng làm giảm huyết áp và giúp máu nhanh đông. Dùng món này hai lần mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ đột quỵ vì đau tim đến một phần ba. "Cá hồi chứa astaxanthin carotenoid, là một chất chống oxy hoá rất mạnh, nhưng nên chọn mua loại cá hồi tự nhiên, vì cá nuôi thường bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc kim loại nặng", ông Stephen, chuyên gia tim mạch phân tích. Nếu bạn không thích ăn cá hồi? Những loại cá giàu dinh dưỡng tương đương khác như cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi cũng có những hiệu quả tương tự cho hệ tuần hoàn của bạn. Trái bơ Bạn nên bổ sung bơ vào khẩu phần hàng ngày để tăng hàm lượng thực phẩm tốt cho tim mạch. Với thành phần chứa các chất béo không no, bơ giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể. "Bơ là một loại trái cây tuyệt vời", tiến sĩ Sinatra nhận định. "Chúng cho phép bạn hấp thu nhóm chất carotene, đặc biệt là beta-carotene và lycopene, rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch." Dầu ôliu Dầu ôliu chứa rất nhiều các chất béo không no, giúp làm giảm lượng cholesterol, từ đó giảm nhẹ nguy cơ bệnh tim. Kết quả nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn uống tập trung vào các thực phẩm tốt cho tim mạch như dầu ôliu thì hiếm có trường hợp tử vong vì bệnh tim. Nên dùng dầu ô-liu nguyên chất, hay những sản phẩm chứa dầu tương tự như: lạc, mè, cọ… Cây họ dâu Dâu tây giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và ung thư. Nguồn: Images. Dâu tây hay bất cứ loại quả nào trong nhà họ dâu đều chứa nhiều chất chống kích thích thần kinh, giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và ung thư. "Mâm xôi và dâu xanh là hai loại đặc biệt tốt", ông Sinatra nói. "Nhưng tất cả các loại dâu đều rất có ích cho sức khỏe tim mạch của bạn" . Các loại đậu Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn với các loại đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay đậu ván. Chúng đều chứa rất nhiều axit béo omega-3, canxi, và những chất xơ hòa tan. Rau bó xôi Bó xôi giúp giữ tim bạn hoạt động trong tình trạng tốt nhất nhờ chứa nhiều chất lutein, folate, kali, và chất xơ. Nên tăng lượng rau xanh trong khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trái tim khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy, những người ăn rau mỗi ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ bệnh tim đến 25% so với những người không ăn rau. Các loại hạt có dầu Hạt dưa, hạt bí, hạt mè... là những loại hạt giàu chất xơ, axit béo omega-3 và omega-6, chỉ cần dùng một ít trong số các loại hạt có thể hỗ trợ cho trái tim của bạn rất hiệu quả. Dùng chung với một bát hạt ngũ cốc hay bột yến mạch cho bữa điểm tâm mỗi ngày của gia đình! Đậu nành Đậu nành có thể giúp làm giảm cholesterol. Vốn chứa ít chất béo bão hòa, đậu nành là nguồn protein rất dồi dào cho những khẩu phần ăn tốt cho tim mạch. Sữa đậu nành cũng là một bổ sung tuyệt vời vào bát ngũ cốc hay bột yến mạch bạn đang dùng. Bạn nên chú ý đến hàm lượng muối trong các sản phẩm có đậu nành vì một số loại được thêm natri vào khi chế biến, rất dễ làm tăng huyết áp.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdf8_thuc_pham_tot_cho_tim_mach_947.pdf
Tài liệu liên quan